Trang chủ > Tin tức > Việt Nam Tái Chế triển khai chương trình Tích Điểm – Nhận Quà (Trao Đi Thiết Bị Hỏng – Nhận Lại Quà Tặng Xanh)

Việt Nam Tái Chế triển khai chương trình Tích Điểm - Nhận Quà (Trao Đi Thiết Bị Hỏng - Nhận Lại Quà Tặng Xanh)

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 17 tháng 5 năm 2022: Chương trình Việt Nam Tái Chế triển khai hoạt động Tích Điểm – Nhận Quà (Trao đi thiết bị hỏng – Nhận lại quà tặng xanh) nhằm khuyến khích người dân nâng cao ý thức và chủ động hơn trong việc thải bỏ rác thải điện điện tử đúng cách, an toàn. Các thiết bị điện tử trước đây vốn được người dân quen bán đồng nát hay vứt chung với rác sinh hoạt thì bây giờ có thể thông qua chương trình được xử lý một cách an toàn, chuyên nghiệp, bên cạnh đó người tham gia còn có thể tích điểm mỗi lần bỏ rác điện tử và nhận lại các phần quà thân thiện với môi trường.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 5 năm 2022 khi mang rác thải điện tử đến các điểm thu hồi của Việt Nam Tái Chế, người dân có thể dùng điện thoại thông minh quét mã QR được in trên thùng chứa rác thải điện tử và điền form đăng ký theo hướng dẫn để tham gia tích điểm. Sau khi tích đủ điểm mọi người có thể liên hệ Việt Nam Tái Chế để quy đổi thành các phần quà xanh tương ứng. Chương trình Tích Điểm – Nhận Quà sẽ được diễn ra liên tục cho đến khi có thông báo mới.

‘Gian hàng’ quà tặng xanh xịn của VNTC

Quy ước số điểm tích lũy: 1kg rác thải điện tử = 1 điểm. Trong đó, số điểm tối thiểu để nhận được quà từ Việt Nam Tái Chế là 10 điểm. Cụ thể:

  • 10 điểm = Bút bi vỏ gỗ/ Quai ly vải
  • 15 điểm = Sổ tay
  • 20 điểm = Túi canvas
  • 25 điểm = 1kg (3 cuộn) tui rác sinh học
  • 30 điểm = Ống cắm bút bằng tre
  • 40 điểm = Nón VNTC
  • 60 điểm = Dù VNTC
  • 70 điểm = Sổ tay máy tính
  • 90 điểm = Túi đi chợ có bánh xe kéo

Danh sách các điểm thu hồi trong chương trình Tích Điểm – Nhận Quà

Quy trình các bước thực hiện

Về Việt Nam Tái Chế

Việt Nam Tái Chế (Vietnam Recycles) là chương trình thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng nhằm mục đích đảm bảo quy trình tái chế rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường.

Các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng sẽ được chương trình thu gom và xử lý theo một quy trình chuyên nghiệp chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường nhằm đảm bảo tối đa hoá lượng tài nguyên thiên nhiên thu hồi được sau tái chế.

Việt Nam Tái Chế được điều hành bởi các nhà sản xuất thiết bị điện – điện tử hàng đầu. Tổ chức hướng đến giảm thiểu rác thải điện tử, tăng cường tái chế và kiểm soát tác động đến môi trường, sức khỏe và an toàn cho sản phẩm vào cuối vòng đời sử dụng.

Công ty TNHH Reverse Logistics Việt Nam là đơn vị quản lý và vận hành chương trình Việt Nam Tái Chế.