Trang chủ > Tin tức > Việt Nam Tái Chế hợp tác cùng Shopee phát động chương trình 30 Ngày Sống Xanh

Việt Nam Tái Chế hợp tác cùng Shopee phát động chương trình 30 Ngày Sống Xanh

Shopee sẽ đồng hành cùng Việt Nam Tái Chế trong chương trình 30 Ngày Sống Xanh với mục đích tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng về tái chế rác thải điện tử nhằm hưởng ứng ngày Môi Trường Thế Giới năm 2022.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 6 năm 2022: Nhằm lan tỏa thông điệp đến cộng đồng về tái chế rác thải điện tử cũng như hưởng ứng ngày Môi Trường Thế Giới năm 2022, Việt Nam Tái Chế (VNTC) hợp tác cùng Shopee phát động chương trình 30 Ngày Sống Xanh. Chương trình được thực hiện cùng với hoạt động Check in – Nhận quà diễn ra trong vòng 30 ngày của tháng 6/2022 với mục đích kêu gọi người dân tham gia bỏ rác điện tử đúng cách và nhận lại các phần quà thú vị từ chương trình trong tháng hành động vì môi trường.

Trong tháng 6, khi mang rác điện tử đến điểm thu hồi của VNTC, người tham gia chụp hình quá trình bỏ rác điện tử của mình và check in công khai lên trang Facebook cá nhân kèm các hashtag phía dưới sẽ nhận được mã khuyến mãi trị giá 50.000 đồng từ Shopee, ưu đãi áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 250.000 đồng.

Hashtag:
#ChonXanhCungShopee
#VietNamTaiChe_Shopee
#thugomracdientucungVNTC
#30ngaysongxanhcungShopee

Sau khi check in tại điểm thu hồi, người tham gia chụp lại ảnh bài post đã đăng theo hướng dẫn trên và gửi về Fanpage Việt Nam Tái Chế. Khi gửi ảnh bài post đã đăng, người tham gia vui lòng cung cấp tên tài khoản (username) Shopee cho Admin của Fanpage. Tên tài khoản có thể được tìm thấy tại mục Tôi trên ứng dụng Shopee, hiển thị ngay cạnh phần ảnh đại diện (avatar) của tài khoản.

Voucher sẽ được gửi cho người tham gia tại mục Kho Voucher trên ứng dụng Shopee trong vòng 7-10 ngày làm việc kèm theo tin nhắn tại mục Thông báo trên ứng dụng Shopee. Chi tiết tham khảo thêm tại đây.

Chương trình Check in – Nhận quà từ Shopee sẽ kéo dài từ ngày 01/6/2022 đến 30/6/2022 (số lượng voucher có hạn).

Song song đó, hoạt động Tích điểm – Đổi quà của VNTC triển khai từ ngày 10 tháng 5 năm 2022 vẫn đang diễn ra. Khi người dân bỏ rác điện tử tại điểm thu hồi và làm theo hướng dẫn (trên thùng chứa rác thải điện tử), sẽ được tích lũy số điểm để nhận về những phần quà xanh từ VNTC.

Quy ước số điểm tích lũy: 1kg rác thải điện tử = 1 điểm. Trong đó, số điểm tối thiểu để nhận được quà là 10 điểm. Các món quà được tặng bao gồm:

 • 10 điểm = Bút bi vỏ gỗ/ Quai ly vải
 • 15 điểm = Sổ tay/ Combo quạt và móc khóa VNTC
 • 20 điểm = Túi canvas
 • 25 điểm = 1kg (3 cuộn) tui rác sinh học
 • 30 điểm = Ống cắm bút bằng tre
 • 40 điểm = Nón VNTC
 • 60 điểm = Dù VNTC
 • 70 điểm = Sổ tay máy tính
 • 90 điểm = Túi đi chợ có bánh xe kéo

Lưu ý: Số điểm tích lũy sẽ được nhân đôi khi người dân mang rác thải điện tử đến 06 điểm thu hồi dưới đây (từ ngày 01/6/2022 đến 30/6/2022).

Danh sách các điểm thu hồi trong chương trình Tích Điểm – Nhận Quà:

Tại Tp.HCM:

  1. Trung Tâm MM Mega Market An Phú (Khu B, KĐT mới An Phú-An Khánh, P.An Phú, Q.2)
  2. UBND Phường 17, Quận Phú Nhuận (22 Nguyễn Văn Trỗi, P.17, Q.Phú Nhuận)
  3. UBND Phường 9, Quận 3 (82 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Quận 3)

Tại Tp.Hà Nội:

  1. UBND Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm (2 Cổ Tân, P. Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm)
  2. UBND Phường Thành Công, Quận Ba Đình (9 Thành Công, P. Thành Công, Quận Ba Đình)
  3. Chi Cục Bảo Vệ Môi Trường, Quận Cầu Giấy (17 Trung Yên 3, P. Yên Hòa, Quận Cầu Giấy)

Hướng dẫn quy trình tích điểm tại điểm thu hồi:

 • Bước 1: Cân lại thiết bị cần thải bỏ tại điểm thu hồi VNTC
 • Bước 2: Chụp ảnh số cân cũng như các thiết bị được cân tại điểm thu hồi
 • Bước 3: Quét mã QR ở góc phải thùng chứa rác điện tử qua ứng dụng Camera để điền biểu mẫu đăng ký trên điện thoại
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin yêu cầu và đăng tải hình ảnh đã chụp ở bước 2 vào biểu mẫu để hoàn tất quy trình tích điểm.
 • Bước 5: Truy cập website vietnamrecycles.com để cập nhật số điểm tích lũy của bạn (1 tuần sau khi bỏ rác thải điện tử) và liên hệ với VNTC thông qua Hotline: 0933 882 205 hoặc Fanpage Việt Nam Tái Chế để đổi quà.

Về Việt Nam Tái Chế

Việt Nam Tái Chế (Vietnam Recycles) là chương trình thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng nhằm mục đích đảm bảo quy trình tái chế rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường.

Các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng sẽ được chương trình thu gom và xử lý theo một quy trình chuyên nghiệp chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường nhằm đảm bảo tối đa hoá lượng tài nguyên thiên nhiên thu hồi được sau tái chế.

Việt Nam Tái Chế được điều hành bởi các nhà sản xuất thiết bị điện – điện tử hàng đầu. Tổ chức hướng đến giảm thiểu rác thải điện tử, tăng cường tái chế và kiểm soát tác động đến môi trường, sức khỏe và an toàn cho sản phẩm vào cuối vòng đời sử dụng.

Công ty TNHH Reverse Logistics Việt Nam là đơn vị quản lý và vận hành chương trình Việt Nam Tái Chế.